Muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu?”

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người muốn ra làm kinh doanh hỏi, vậy thì cuối cùng chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Đây là đoạn ghi chú từ kênh youtube của Web5Ngay.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=4uFRCU8Kx3Y

1. Bán hàng trên Facebook như thế nào cho hiệu quả, dù đã áp dụng hết những chiêu thức đã hướng dẫn từ những người thành công nhưng vẫn chậm phát triển thì phải làm sao? Hay là mình không có duyên kinh doanh?

Về việc thử làm hết những cách mà Web5ngay hướng dẫn. Em cần phải phân biệt rõ giữa việc mà em làm thực sự hay là em làm cho có.

Bởi vì chúng tôi cũng đã từng gặp rất nhiều người đã đi học rất là nhiều, đọc rất là nhiều sách và chiêu trò nào họ cũng biết nhưng họ vẫn kinh doanh không thành công.

Và khi mà tiếp xúc rõ thì chúng tôi thấy được ở những người này vấn đề của họ là họ thực sự không có cố gắng cho đến cùng khi mà áp dụng một cái phương nức nào đó. Có nghĩa là đa số là họ biết các cách đó, ok họ làm rồi sao đó không thành công thì họ bỏ, họ lại đi tìm một cái cách khách, kiểu như vậy. Họ không có được cái sự cam kết, cái sự sống chết, không có cái cái sự ám ảnh đủ kiên trì để mà khi mà làm chưa có được như ý thì lại tiếp tục có thể làm tiếp nữa thì họ chư có cái điều đó.

Tôi nghĩ là vấn đề của em không phải là thiếu kiến thức cũng càng không phải là chuyện em có duyên hay không, mà là em vẫn chưa cố gắng đủ, em muốn là em làm cái gì đó và em thành công ngay lập tức thì chuyện đó không bao giờ xảy ra đâu.

Ngay cả việc đơn giản nhất là trồng một cái cây, em gieo một cái hạt thì em cũng phải đợi nó nảy mầm lên lá lên chồi rồi mới ra hoa ra trái là nó nhanh rồi đó.

Bản thân em kinh doanh cũng vậy thôi. Em cũng phải chăm sóc nó mỗi ngày và thực sự quyết tâm với nó, nếu em bán hàng trên Facebook mà em bảo là em chưa thành công thì tôi muốn hỏi em là em đã chạy được 100 chiến dịch chưa? Em đã cố gắng liên tục trong vòng 6 tháng chưa? Và nếu mà em bảo là em làm kinh doanh trên Website mà chưa thành công thì tôi muốn hỏi em là em đã đăng được 100 bài chưa? Em đã cố gắng liên tục được 5 tháng 7 tháng chưa? Hay là em chỉ đăng 1 2 bài rồi sao đó em cảm thấy không hiệu quả, em đổi qua cách khác? Hay là em chỉ cố gắng 1 2 tuần chưa hiệu quả lại chuyển sang cách khác? Thì như vậy chắc chắn là chết, cho dù là em có dấn thân vào lĩnh vực nào đi chăng nữa thì em cũng rất khó thành công.

Vì vậy lời khuyên của tôi là: em hãy thực sự cố gắng vằ bắt tay làm, làm kiên trì, làm tới đâu sai ở đâu sửa ở đó và phải có một sự cam kết với những gì mình làm

2. (Rất nhiều bạn hỏi) Tôi muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Ví dụ các bạn muốn chạy xe ôm và các bạn hỏi là “Tôi muốn chạy xe ôm nhưng tôi không biết bắt đầu từ đâu?” Thì theo các bạn mình nên bắt đầu từ đâu? Muốn chạy xe ôm thì lấy xe, xách xe ra chạy mà thôi.

Một câu hỏi khác, bạn muốn nuôi gà nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Thì câu trả lời là gì? Thì mua gà về nuôi thôi.

Kinh doanh cũng như vậy các bạn ạ. Muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Thì bắt đầu bằng việc lấy hàng về mà bán thôi, lấy bất cứ một sản phẩm nào, lấy về và tập bán, bán nhỏ thôi. Thời kỳ đầu bạn có thể chỉ cần ra ngoài chợ lấy tầm 10 cái áo, tổng vốn nhiều khi vài trăm nghìn rồi xong về tập chụp ảnh sản phẩm, tập up sản phẩm lên trang web, tập đăng Zalo, tập đăng Facebook rồi bắt đầu mình nghiên cứu tới những cách viết bài như thế nào để quảng bá sản phẩm. Nghiên cứu cách làm video, nghiên cứu cách đăng lên những sàn như Lazada, Shopee hoặc là Sendo.

Và tư liệu để làm những cái này chúng tôi đã cung cấp cho các bạn rất nhiều trên kênh youtube của Web5ngay, rất nhiều kiến thức rồi, và cứ tập bán thôi, bán dần dần có kinh nghiệm. Thời kỳ đầu tôi khuyên các bạn là không cần phải quan tâm đến việc các bạn có lãi hay không, tôi nói thật, không cần có lãi, bởi vì giai đoạn đầu các bạn bán rất là ít và các bạn chỉ lấy vài trăm nghìn tiền hàng về thôi, các bạn tập bán thì các bạn có lãi thì các bạn cũng lãi rất là ít tiền, các bạn chẳng thể nào giàu được từ số tiền này.

Cái mà tôi muốn các bạn thực sự phải nhớ đó là làm thế nào để các bạn học được cách bán một đơn hàng thành công, mà những thứ này bạn ngồi trong phòng máy lạnh bạn tưởng tượng không bao giờ bạn tưởng tượng được, bạn phải thực sự lấy hàng về và bán và ứng dụng và chịu khổ với nó giai đoạn đầu thì bạn mới biết cách bán được.

Nên giai đoạn đầu các bạn quên đi cái phần lợi nhuận, chỉ cần tập trung hiểu được và thực sự có kinh nghiệm làm sao bán được 1 đơn hàng thành công. Và khi đã bán đơn hàng thành công rồi thì nghiên cứu thêm, dành nhiều thời gian hơn cho nó để mà làm sao từ 1 đơn này bán lên thành 10 đơn. Các bạn cứ cố gắng rồi các bạn sẽ tiến hóa theo con đường đó. Rất nhiều cách, và khi mà đã bán được 10 đơn rồi, làm sao để tiến lên thành 100 đơn. Một khi mà các bạn đã có kỹ năng đó rồi thì đó là lúc mà các bạn thực sự bắt đầu làm giàu.

Thậm chí đối với một số bạn mà lười đi ra ngoài chợ lấy hàng về tập bán thì thậm chí tôi chỉ cho các bạn một cách để các bạn tập kinh doanh luôn mà không cần phải bỏ tiền ra mà nhập hàng luôn:

Bắt đầu kinh doanh luôn mà không cần vốn:

  1. Đăng bán sản phẩm của đối thủ

Họ đang bán sp gì bạn đăng bán y chang những sp đó luôn, đăng như là kinh doanh thật luôn

  1. Tiến hành quảng bá sản phẩm

Vẫn đi marketing, viết bài giới thiệu sản phẩm, vẫn làm theo cách tìm KH như bình thường

  1. Có khách mua hàng, ra chợ mua hàng về giao cho khách

Bởi vì giai đoạn đầu các bạn không thể nào giàu được từ những đồng lãi ban đầu, cứ có KH mua, bạn chấp nhận lỗ để làm cái gì? Số tiền lỗ đó chính là số tiền học phí bạn trả để bán 1 cái đơn hàng thành công.

Và khi mà các bạn đã biết quy trình bán hàng thành công rồi thì bạn bán được nhiều hơn, bạn bán tăng lên 10 đơn, 100 đơn. Bạn hiểu quy trình rồi lúc đó nhập hàng về các bạn bán rất là dễ và làm giàu.

Đây là cách mà các bạn có thể vẫn kinh doanh được, vẫn học hỏi được, vẫn hiểu quy trình được, vẫn làm như thật mà không có bị rủi ro về vốn, bởi vì rất là nhiều bạn tôi biết là không biết kinh doanh từ đâu? Đổ hết vốn vào kinh doanh rồi cuối cùng thất bại ê chề. Tôi không muốn các bạn bị vào cái vòng vây như vậy.

3. Làm cách nào để tối ưu hóa chi phí chạy QC facebook?

Đầu tiên cần xác định rõ em chạy Facebook để làm cái gì?

Chạy FB để kiếm like thì rất là dễ, chỉ cần đăng ảnh hài, video hài, clip đánh ghen, clip đánh nhau, clip tai nạn giao thông thì nói thật là em có thể có cả triệu like luôn, rất dễ, rất rẻ, chuyện nhỏ. Nhưng mà những cái like, comment, những cái share này chỉ là những cái hư ảo thôi thực tế là nó có thể giúp cho em có một cái cảm giác là em có vẻ đã thành công khi mà em thu hút được rất nhiều người, cả trăm ngàn người quan tâm đến nội dung của em, nhưng nó lại không đẻ ra cho em bất cứ 1 đồng nào.

Nên tôi đề xuất và tôi nghiêng hơn về cái mảng thứ 2 đó là chạy quảng cáo để bán hàng. Mà một khi đã chạy qc để bán hàng rồi thì nó rất là tương đối, nó không có cái phạm trù là rẻ hay là đắt. Không có ông nào, kể cả những ông đang làm cho những tập đoàn cực kỳ lớn thì những ông đó cũng không bao giờ dám cam kết là chạy quảng cáo giá rẻ mà chỉ là phạm trù hiệu quả thôi, cần những dự án thực tế. Thành ra chúng ta cần làm bài bản và cố gắng bán được hàng trong chi phí quảng cáo chấp nhận được thôi.

Có nhiều người họ rất buồn cười một cái là họ muốn lên một số tiền cụ thể luôn “tôi sẽ chạy quảng cáo 20k để có được 1 đơn hàng”. Những con số đó hoàn toàn là những con số huyễn hoặc ra, những con số tự chế ra chứ chả bao giờ có cơ sở nào cả. Thành ra chúng ta cũng quên đi cái việc mà chạy quảng cáo bán hàng mà giá rẻ đi. Chúng ta phải làm như thế nào để chạy quảng cáo và có được khách hàng trong một chi phí chấp nhận được, không lỗ là vui rồi.

Và khi mà KH họ mua rồi thì phải chăm sóc họ như thế nào cho tốt để họ tiếp tục họ quay trở lại và họ mua. Thì cái lần mua thứ 2 của họ là cái lần mà chúng ta không có tốn 1 đồng nào tiền quảng cáo. Đó mới là số tiền lời chủ yếu chúng ta có được.

Một số thủ thuật chạy quảng cáo hiệu quả trong một chi phí cho phép

  1. Sản phẩm của bạn dễ bán hay khó bán?

Bán nồi đất với nồi cơm điện thì bán nồi đất là khó hơn rồi, thành ra cũng đừng có dại dột mà tự đưa mình vào cái thế khó bằng việc bán những sản phẩm mà có quá ít người quan tâm

Khi mà mình đăng lên Facebook để bán thì hình ảnh mình cũng phải tự chụp. Đừng có lấy hình ảnh trên mạng. Lấy điện thoại ra chụp sản phẩm. Chụp 100 tấm thế nào cũng có 1, 2 tấm đẹp à. Lấy tấm đó ra quảng cáo.

Nhiều ông đăng tin vớ vẩn rồi sau đó chạy quảng cáo trên chính Fanpage đó thì khi KH họ vào họ xem cái Fanpage họ thấy những tin tào lao thì đương nhiên họ bỏ chạy rồi, họ làm sao dám mua hàng từ những người như vậy.

  1. Test – Thử nghiệm

Chúng ta phải thử liên tục. Những ai chạy qc chuyên nghiệp đều có câu thần chú “test”. Thử nghiệm hình ảnh khác, thử nghiệm câu chữ khác, thử nghiệm đối tượng khán giả khác. Phải thử liên tục.

Đôi khi chúng ta chạy 10 chiến dịch thì 8-9 cái thất bại là chuyện thường, nhưng biết đâu đó 1 cái thành công thì tiền kiếm lại bảo đảm với các bạn nó gấp cả ngàn lần số tiền bỏ ra cho 7-8 chiến dịch mà thất bại.

Đây là câu chuyện thật luôn, nếu các bạn có dịp nói chuyện với những bạn nào mà chạy quảng cáo chuyên nghiệp thì thường các bạn cũng sẽ thấy những kịch bản như vậy, chạy nhiều cái thất bại rồi 1 cái thành công gỡ lại hết các cái kia

Hãy cố gắng chạy Tương Tác trước

Chạy tầm khoảng 1,2 ngày gì đó (24-48 tiếng). Mỗi ngày đặt ngân sách chỉ khoảng $5 thôi (100k) là được rồi. Cứ để nó chạy toẹt ga thoải mái để mà sau khoảng 24-48 tiếng thì Facebook sẽ cho chúng ta một cái phản hồi về mẫu quảng cáo đó.

Nó sẽ nói rõ về:

Sau khi đã có đủ số liệu này thì chúng ta hãy tắt mẫu quảng cáo đó và tạo chiến dịch mới. Và lúc này chúng ta chuyển mục tiêu thành Lưu lượng truy cậpChuyển đổi

Cách này sẽ giúp chúng ta nhắm khá là hiệu quả. Và đây là kinh nghiệm mà bản thân chung tôi làm rất là nhiều

  1. Đặt giá thầu thấp hơn giá đề xuất

Khi đặt giá thầu thì các bạn hãy đặt giá thầu thấp hơn giá thầu đề xuất của Facebook và sau đó bạn xem thử xem mẫu quảng cáo đó liệu nó có chạy và có nhận được bất cứ một sự tương tác nào từ khán giả hay không, cụ thể là nó có được click, được like, comment, share hay không. Nếu không có nhận được bất cứ sự tương tác nào thì bạn hãy quay trở lại mẫu quảng cáo đó và bạn tăng dần dần số tiền này lên chút xíu.

Mục đích: là để chúng ta không có đấu giá hố, bị lố số tiền mà chúng ta trả cho Facebook. Bởi vì tiền chúng ta trả là tiền thật các bạn ạ. Thật ra là từng đồng chúng ta phải tính thật kỹ. Và chúng ta hãy tăng từ từ cho đến khi nào mà mẫu quảng cáo của chúng ta có cái lượng tương tác thì chúng ta dừng lại, có nghĩa là chúng ta đã trả đúng giá cho mẫu quảng cáo đó.

  1. 10%-15%

Sẽ có mẫu quảng cáo mà các bạn bắt đầu bán được hàng và bắt đầu thu lại số tiền rất là nhiều, thành ra chúng ta sẽ muốn làm sao để mở rộng, tăng tiền cho chiến dịch này để mà nó tiếp cận càng nhiều người càng tốt, nó ra càng nhiều đơn hàng càng tốt.

Thì một điều mà bạn cần lưu ý là bạn chỉ nên tăng ngân sách của các bạn lên 10%-15% một ngày thôi. Có nghĩa là nếu ngân sách hiện tại là 100k thì ngày hôm sau hãy tăng nó lên 115k cho đến 120k, hôm nữa tăng 140k, ngày hôm sau nữa thì tăng từ từ từ từ.

Nhớ là không tăng quá nhiều. Không được tăng vượt quá 20%. Bởi vì bạn mà tăng quá nhiều thì giá thầu của từng click nó sẽ bị mắc hơn rất là nhiều.

4. Email Marketing thì bắt đầu từ đâu?

Email Marketing chỉ là đích đến, không phải là khởi đầu của kinh doanh online.

Đây là một trong những phương thức làm tiếp thị thành công nhất, hiệu quả nhất. Nhưng các bạn phải hiểu nguyên tắc cốt lõi của Email Marketing là sự xin phép. Bạn phải xin người ta cho phép bạn được gửi email cho thì đó mới là email marketing.

Còn nếu bạn lấy ds email ở đâu rồi gửi vô tội và thì đó là thư rác.

Thời gian đầu các bạn mới mở ra thì lấy đâu ra khán giả cho bạn gửi email. Nên Email Marketing chỉ là giai đoạn về sau thôi, chứ còn giai đoạn đầu rất là khó.

Người ta chỉ làm Email Marketing khi mà người ta có danh tiếng rồi, người ta có một cái lượng truy cập nào đó rồi thì họ mới đặt cái email marketing này

Một số người họ lười họ spam chứ họ không chịu làm bài bản như thế này. Nên bạn spam chỉ làm mất thời gian của các bạn thôi. Thành ra tôi nghĩ rằng thời gian đầu bạn nên nghiên cứu về:

Bất cứ những môn này thì bạn học môn nào trước cũng được thì nó sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn chọn Email Marketing.

Người dùng hoàn toàn có thể tố cáo bạn trên trang web của Bộ Công Thương http://online.gov.vn/

Vậy hãy làm NGHIÊM TÚCTỬ TẾ. Đừng có spam nhé

5. Hiện tại em muốn bắt đầu công việc kinh doanh online. Nhưng thị trường có quá nhiều người đang làm kinh doanh, sản phẩm lại quá đa dạng và em lại không biết cách để phân tích xem thị trường nào còn trống cho mình hay nên kinh doanh những sản phẩm nào trong thời điểm hiện tại, em muốn nhờ anh chị tư vấn giúp em cách lựa chọn sản phẩm, phân khúc thị trường và đối tượng KH mục tiêu…..?

Chắc là em là một người có họ về KT, đọc hiểu rất nhiều về sách KT hoặc giáo trình KT thành ra trong câu hỏi của em thì cái hàm lượng lý thuyết rất là nhiều.

Bây giờ tôi sẽ lấy một ví dụ đơn giản đối với em thôi. Giả sử nếu tôi nói với em là em nên kinh doanh Macbook thì rất là ngon, rất sinh lời, em chì cần đầu tư khoảng 2 tỷ thì tỷ lệ thành công sẽ rất là cao thì liệu em có theo được không?

Trường hợp em không có đủ vốn, không có đủ nguồn lực để kinh doanh mặt hàng đó, thì cho dù nó có ngon có dễ bán thì em cũng không thể theo được.

Cái mà em nói lựa sản phẩm, đối tượng KH mục tiêu đúng là quan trọng nhưng nó không quan trọng được bằng việc em phải biết mình trước rồi mới biết bên ngoài. Em phải tìm hiểu xem bản thân em nó phù hợp với cái gì trước đã, chứ không phải là mình tìm ở bên ngoài xem cái gì ngon mình dấng thân vào.

Thực sự là ngành nào cũng ngon hết. Nhưng mà nó chỉ ngon đối với những người thực sự hiểu thôi. Đầu tư chứng khoán giai đoạn nào cũng có lãi thôi nhưng nó chỉ thực sự hiệu quả với những ông nào có kiến thức vững về chứng khoáng. Mở quán cf cũng như vậy, siêu lợi nhuận nhưng nó chỉ có lợi nhuận đối với những ông nào giỏi và có nhiều kiến thức và những ông khác thì dẹp tiệm.

Đối với em thì lời khuyên của tôi là em đừng có ngại về việc cạnh tranh quá, cũng đừng có nghĩ quá nhiều về thị trường nhất là mình kinh doanh ở mức độ vừa và nhỏ thì đừng có nghĩ nhiều đến những cái này. Bởi vì em có nghĩ thì cũng như thế thôi. Tôi nghĩ là em nên bán những sản phẩm mà em hiểu nhất và bắt đầu nhỏ thôi, càng ít vốn càng tốt.

Còn không thì em có thể copy cách mà tôi đã tư vấn ở câu 2.

Và nếu được thì tôi khuyên em nên kd sản phẩm em đang sử dụng luôn. Ví dụ em đang sử dụng mỹ phẩm của hãng A và em thấy mỹ phẩm đó tốt, em có thể lấy hàng, bán sản phẩm đó. Lúc này lợi thế của em là em đã xài sản phẩm này rồi và em biết nó tốt ở đâu, sử dụng nó lúc nào, em viết những bài tư vấn, em hỗ trợ chăm sóc khách hàng, em làm nội dung nó dễ hơn nhiều và gần như không mất công sức nhiều tại vì đó là kiến thức của em rồi. Đừng có chạy đi đâu xa, nhìn vào bản thân mình.

Sau này cứng cựa rồi và có nhiều kiến thức rồi thì lúc đó hãy bắt đầu nghĩ tới việc là phân tích thị trường hén, chọn sản phẩm, khách hàng mục tiêu,.. tới đó rồi hãy tính. Còn bây giờ cứ mở đầu kinh doanh thôi.

6. Hiện tại mình đang kinh doanh các sản phẩm cho mẹ và bé với các mặt hàng như là sữa bỉm sơ sinh thời trang mẹ bầu con yêu các loại xe cho bé. Tổng số vốn mình đang bỏ vào là 500 triệu. Hiện tại kinh doanh đang không lỗ nhưng lãi rất thấp, mình mới làm được 3 tháng. Theo mình nhìn thì thị trường khu vực này khá tiềm năng vì chưa có hệ thống mẹ và bé nào lớn ở đây. Bạn có thể cho mình thêm lời khuyên, chiến lược để xây dựng thương hiệu trong khu vực này?

500tr cho mặt hàng mẹ và bé là số vốn không nhiều nhưng bạn vẫn còn sống được và vẫn tồn tại, thậm chí là không lỗ. Tôi rất là mừng cho bạn về cái này.

Bởi vì đa số mọi người khi mà họ dấng thân vào con đường này thì đa số thời gian đầu sẽ bị lỗ. Bạn không lỗ thì đó là một điều bạn có thể ăn mừng.

Bây giờ sống là sống được rồi đó, giờ làm thế nào để mà sống vui đây, sống phát triển chút xíu đây?

Chiến lược là từ quá cao siêu, nó rất dài hơi, phức tạp lắm các bạn, người làm tư vấn chiến lược chuyên nghiệp thì phải ăn ngủ và hòa nhập vào công ty của các bạn trong một thời gian rất dài thì họ mới dám tư vấn chiến lược cho.

Trong phần tư vấn này tôi không gọi là tư vấn chiến lược mà chỉ gọi là những gợi ý thôi.

Với một cái tâm tốt và chân thành thì tôi tin rằng với xuất phát điểm hiện tại thì bạn có thể hoàn toàn có thể thành công được trong vòng từ 3 đến 6 tháng nữa mà vẫn giữ được số tiền, không hao hụt nhiều.

Quy tắc quảng bá để phát triển kinh doanh online đó là: chổ nào có KH của mình thì mình tới đó thôi. Tôi tạm chia ra 2 đối tượng mà các bạn có thể nhắm tới và phát triển thêm cái công việc kinh doanh của mình ở mặt hàng mẹ và bé.

Đầu tiên là phương thức trả tiền. Dĩ nhiên 500tr của bạn thì không có nhiều tí nào cả nên hãy thực sự cân nhắc.

Cách 1: Google

Hãy gõ vào lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Sẽ có những trang web đứng top Google, đó là những trang web về mẹ và bé. Bởi vì nó đứng top Google chứng tỏ lượng độc giả của nó rất là cao. Và KH của chúng ta mỗi ngày vào đây đọc tin rất là nhiều. Các bạn hãy kiếm mục liên hệ của những trang này để gửi mail, gọi điện thoại đến và hỏi xem giá để đăng bài quảng cáo trên những trang này là bao nhiêu tiền.

Bạn có thể lợi dụng danh tiếng của những bài báo lớn này.

Những điều cần hỏi: “trang web của anh/chị có chấp nhận quảng cáo hay không và nếu có thì cho mình xin báo giá đi ạ”

Cách 2: Lên diễn đàn lớn nhất về lĩnh vực của bạn

Cụ thể ở đây là Webtretho và Lamchame

Hãy dành thời gian để xem trong đây người ta hoạt động như thế nào, người ta bán hàng như thế nào để mà mình hiểu cái văn hóa của cái diễn đàn này.

Sau khi mà biết cách sử dụng rồi, bạn có thể tìm đến là liên lạc với admin và bạn hỏi là cách để mua những sticky post

Sticky post luôn nằm ở trang đầu. Bạn có thể liên hệ với admin của diễn đàn để mua vị trí này.

Mỗi một ngày các mẹ vào đây để mà kiếm hàng rất là nhiều. Thành ra đây là kênh rất tiềm năng.

Hoặc bạn cũng có thể quảng cáo ở những Fanpage lớn về chủ đề phụ nữ, mẹ và bé, webtretho, góc tâm sự,… bạn có thể liên hệ admin để hỏi về chi phí quảng cáo

Tôi cũng khuyên bạn là hãy hạn chế chạy quảng cáo Facebook, hoặc Google bởi vì tôi thấy số tiền của bạn 500tr cũng ko có nhiều mà mặt hàng của các bạn vốn khá nhiều thành ra tôi nghĩ là trả tiền cho những kênh tôi giới thiệu các bạn khá là hợp lý

Cách 3: Kênh miễn phí

Bạn hãy bán giá trị, có nghĩa chúng ta cố gắng tạo ra cái giá trị nào đó để cho đối tượng khán giả của chúng ta cảm nhận được giá trị đó và họ tin chúng ta, từ lòng tin đó họ tìm hiểu thêm về sản phẩm dịch vụ và có thể mua hàng của chúng ta.

Bạn có thể tạo 1 Blog chuyên đăng bài tư vấn chuyên về lĩnh vực mẹ và bé. Người ta đọc bài của bạn, nhận được giá trị của bạn tin bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó thì họ mua hàng của bạn thôi.

Bạn cũng có thể làm kênh Video về tư vấn chủ đề mẹ và bé. Cứ làm kiên trì đi các bạn ạ, thời gian đầu như tôi nói với các bạn là vất vả, phải viết bài, phải làm nhiều nhưng mà từ từ mọi thứ sẽ tốt hơn thôi. Căn bản là phải làm.

Còn nếu không biết bắt đầu tư đâu thì ở trên đã có câu trả lời đó rồi.

Hoặc bạn có thể viết bài tư vấn ngay ở trên Forum, diễn đàn Lamchame, bạn trở thành một cây viết, một cây tư vấn số 1 ở trang Lamchame thì tự nhiên người ta vào người ta muốn biết bạn là ai và nếu mà họ thấy bạn đang kinh doanh những mặt hàng mà cùng chủ đề, cái mà bạn tư vấn thì họ sẽ mua thôi.

Gợi ý khác nữa là bạn có thể hợp tác với các sàn (Lazada, Tiki, Shopee,…) để mà bán sản phẩm và ăn chia. Đăng sản phẩm bán trên các sàn của họ, thừa hưởng những thứ hàng SEO, thừa hưởng thương hiệu lớn, đổi lại bạn chia phần trăm cho họ nếu mà bán hàng thành công.

Bạn có thể xem lại bài “#9 Làm cách nào để có 100 đơn hàng thành công” của chúng tôi. Thì bài này cũng đã nói rất rõ về những kênh mà có thể tạo ra giá trị. Nó vất vả thời gian đầu nhưng về sau thì cứ thế mà nó đi lên thật, và càng ngày thì nó càng mạnh. Thì đó là cái tài sản của chúng ta.

Quan trọng là bạn phải kiên trìdấn thân làm việc

Hãy thử tất cả những gì có thể để test.

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *